Nếu con bạn có 6 dấu hiệu này thì xin chúc mừng vì bé siêu thông minh

.

Trí thông minh của trẻ thường bộc lộ từ khá sớm, ngay khi mới chào đời. Nếu con bạn có những biểu hiện dưới đây thì xin chúc mừng vì điều này cho thấy trẻ hoạt động trí não sớm hơn bạn bè đồng trang lứa và phát triển cực kỳ tốt.

neu-con-ban-co-6-dau-hieu-nay-thi-xin-chuc-mung-vi-be-sieu-thong-minh

Thích cười

Theo các chuyên gia, một đứa trẻ hay cười cho thấy bé biết thể hiện cảm xúc của mình, lúc nào vui, lúc nào buồn. Trẻ sơ sinh càng cười sớm thì càng thông minh. Mặc dù điều này không chính xác với 100% nhưng hầu như chiếm số đông trẻ sơ sinh hay cười thường thông minh bẩm sinh.

neu-con-ban-co-6-dau-hieu-nay-thi-xin-chuc-mung-vi-be-sieu-thong-minh
Ảnh: Yeutre

Nhạy cảm

Một số trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với mọi yếu tố bên ngoài môi trường: thời tiết, nhiệt độ, tiếng nói, tiếng cười... Nếu bé cố tình né tránh một điều gì đó thì đây là một tín hiệu đáng mừng vì bé biết điều gì khiến bé vui, hạnh phúc còn điều gì là không... Đây là tiền thân cho sự khởi đầu của những hoạt động tâm lý ở bé yêu sau này đấy!

Thích bắt chước

Trẻ thông minh bẩm sinh thường thích bắt chước những hoạt động, biểu cảm của mẹ hay những người xung quanh như cười, nhếch miệng, thè lưỡi, khóc... Khả năng này mô phỏng một em bé thông minh và mạnh mẽ trong tương lai.

neu-con-ban-co-6-dau-hieu-nay-thi-xin-chuc-mung-vi-be-sieu-thong-minh
Ảnh: Loveofmom

Nhận thức tốt

Một số em bé thông minh thường có nhận thức rất tốt. Ví dụ, khi bố mẹ giận nhau hoặc cãi nhau trước mặt con, đứa trẻ có thể cảm nhận được cảm giác buồn bã của hai người. Điều này được gây ra giống như "cảm giác của cha mẹ đè nén lên con". Vì thế bé cũng có cảm giác buồn bã, lo lắng theo. Những bé nhận thức được tốt như thế này thì trí não của bé thường thông minh hơn những trẻ đồng trang lứa.

Tò mò

Loading...

Một em bé mà lúc nào cũng muốn nhìn lên trên trần hoặc đưa mắt xung quanh nhà thể hiện sự tò mò của mình thì khả năng trí thông minh của chúng rất tốt. Nó giống như bé đang tham gia vào một cuộc phiêu lưu, khám phá thế giới mới đầy hứng thú.

neu-con-ban-co-6-dau-hieu-nay-thi-xin-chuc-mung-vi-be-sieu-thong-minh
Ảnh: Hanoi Academy

Vận động nhiều

Trẻ em nào mà từ lúc sinh ra đã luôn hoạt động khua chân múa tay cũng có thể nằm trong top những em bé có trí thông minh cao hơn bình thường. Ví dụ như bé hay lắc lắc nắm đấm tay hay đập chân liên tục. Đây không phải là hiếu động mà bé đang "trình diễn trí thông minh" của mình đấy.

Theo các chuyên gia, trí thông minh của trẻ thường bộc lộ từ ngay khi mới chào đời. Thế nhưng một số cha mẹ thường không mấy quan tâm đến vấn đề này nên đã bỏ lỡ giai đoạn kích thích trí thông minh bẩm sinh cho bé. Vì thế, các bậc cha mẹ hãy quan tâm đến con của mình ngay từ những ngày đầu mới chào đời để giúp kích thích trí não của trẻ phát triển tốt hơn nhé!
 

.streamEvents { background-color: #fff; background-image: url("/images/actorbox.png"); background-repeat: no-repeat; background-position: top -3px right -3px; border: 3px solid #d4145a; padding: 10px 10px 10px 20px; overflow: hidden; } .streamEvents img { float: right; width: 200px !important; height: auto; margin: 50px 80px 10px 10px; border: 1px solid #fff; border-radius: 2px; box-shadow: 15px -15px #fff; } @media only screen and (max-width: 600px) { .streamEvents { background-image: url("/images/actorbox1.png"); background-position: top -3px left -3px; } .streamEvents img { float: none; /*width: 140px !important;*/ height: auto; margin: 30px 0 10px 10px; border: 1px solid #fff; border-radius: 2px; box-shadow: -15px -15px #fff; } } #actor-more{ display: none; transition: 0.3s ease; }

Theo Bestie

Nguồn: www.baoventd.org