Say đắm với khung cảnh nên thơ trong biệt thự nhà vườn của "cô Bống" Hồng Nhung

.
.adv .e h3, .adv .e h4{text-align: left} .n_list_related .adv{float: left;overflow: inherit} .n_list_update .adv {overflow: inherit} .n_list_update .adv .e{float: left} .n_list_col .adv .e{float: left} .n_list_col .adv{float: left}
 • Mách chị em bí kíp chọn thịt tươi ngon khiến mẹ chồng khó tính cũng phải "tâm phục khẩu phục" kiêng nể
 • 4 điều cần đặc biệt lưu ý khi đặt bàn thờ gia tiên, tránh phạm phải đại kỵ phong thủy nhất là số 3
 • Chiêm ngưỡng căn nhà cổ bạc tỷ nhưng quá đỗi giản dị của gia đình "Vua hài đất Bắc" Xuân Hinh

Giữa những toà nhà cao chọc trời ở Sài Gòn, biệt thự của Hồng Nhung như mảnh vườn nằm khiêm cung lặng lẽ. Ít ai ngờ cô Bống là chủ nhân của không gian nhà vườn đẹp như chốn cung đình xưa.

Lối vào nhà Hồng Nhung cánh cổng gỗ nhỏ, mái ngói xô nghiêng, dẫn vào sân vườn cây rợp mát và toà kiến trúc bằng gỗ đậm nét văn minh châu thổ sông Hồng. Nhà cô là sự hoà quyện tinh tế giữa màu gỗ nâu trầm mặc và màu xanh non của lá cây.

Không gian sống của Hồng Nhung khiến người say mê là nhờ bàn tay tcủa nhạc sĩ Dương Thụ thiết kế kiến trúc cùng chỉ đạo nội thất tài tình của họa sĩ Nguyễn Thanh Trúc. Bên trong, từ cách bày trí đến vật dụng điêu khắc gỗ phảng phất nét cổ kính của mái đình Bắc bộ. Ở nhiều không gian chức năng, nếu không nhìn kỹ, nhiều người sẽ lầm tưởng như lạc vào bối cảnh trong tiểu thuyết võ hiệp. Ngoài vườn ngoài cây xanh còn có ao sen cá lội. Nhà Hồng Nhung như chở cả hoài niệm và sự an bình, mộc mạc ngay trong Sài Gòn ồn ào.

Cổng vào ‘Khu vườn yên tĩnh’ gây ấn tượng mạnh với gỗ chạm trổ kỳ công và mái ngói xô nghiêng. Tất cả được Hồng Nhung tận tay mua từ ngoài Bắc chuyển vào Sài Gòn. Cổng vào ‘Khu vườn yên tĩnh’ gây ấn tượng mạnh với gỗ chạm trổ kỳ công và mái ngói xô nghiêng. Tất cả được Hồng Nhung tận tay mua từ ngoài Bắc chuyển vào Sài Gòn.
Những cột nhà bằng gỗ xoan gợi nhớ đến hình ảnh mái đình làng miền Bắc xưa.  Những cột nhà bằng gỗ xoan gợi nhớ đến hình ảnh mái đình làng miền Bắc xưa. Ngoài vườn nhà Hồng Nhung, không chỗ nào không có sắc xanh cây cỏ. Hồ nước, ao sen và cá lội tạo nên khung cảnh an lành, nên thơ. Ngoài vườn nhà Hồng Nhung, không chỗ nào không có sắc xanh cây cỏ. Hồ nước, ao sen và cá lội tạo nên khung cảnh an lành, nên thơ. ‘Bà chủ’ Hồng Nhung – người tạo nên khu vườn đẹp như cổ tích. ‘Bà chủ’ Hồng Nhung – người tạo nên khu vườn đẹp như cổ tích.
Khách ghé thăm nhà cô Bống thường lầm tưởng lạc vào bối cảnh nào đó trong phim cổ trang. Khách ghé thăm nhà cô Bống thường lầm tưởng lạc vào bối cảnh nào đó trong phim cổ trang. Tuy là ngôi nhà mang lối kiến trúc cổ của người Hà Nội nhưng lại vẫn có sự kết hợp với nét văn hóa kiến trúc châu Âu Tuy là ngôi nhà mang lối kiến trúc cổ của người Hà Nội nhưng lại vẫn có sự kết hợp với nét văn hóa kiến trúc châu Âu Cách bài trí trong ngôi nhà cho thấy sự tinh tế, cầu kỳ và khó tính của chủ nhân  Cách bài trí trong ngôi nhà cho thấy sự tinh tế, cầu kỳ và khó tính của chủ nhân 25 Ngay cả những không gian riêng tư như phòng ngủ cũng được thiết kế tối giản để tận hưởng được những hương vị của thiên nhiên Ngay cả những không gian riêng tư như phòng ngủ cũng được thiết kế tối giản để tận hưởng được những hương vị của thiên nhiên Góc nhà - nơi ngự trị của chiếc đàn piano  Góc nhà - nơi ngự trị của chiếc đàn piano Bức tranh chân dung Hồng Nhung do cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn tự tay vẽ tặng. Bức tranh chân dung Hồng Nhung do cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn tự tay vẽ tặng.
Trồng cây này trong nhà giúp lọc không khí cực tốt, lại mang tới tiền tài cho gia chủTrồng cây này trong nhà giúp lọc không khí cực tốt, lại mang tới tiền tài cho gia chủ
Gia chủ muốn phất lên nhanh như diều gặp gió thì tuyệt đối không đặt bếp ở 5 vị trí này trong nhàGia chủ muốn phất lên nhanh như diều gặp gió thì tuyệt đối không đặt bếp ở 5 vị trí này trong nhà
5 sai lầm trầm trọng khi giặt quần áo mà nhiều chị em đang mắc phải, dừng ngay kẻo rước ung thư về nhà5 sai lầm trầm trọng khi giặt quần áo mà nhiều chị em đang mắc phải, dừng ngay kẻo rước ung thư về nhà
Ads U NANG BUỒNG TRỨNG tái phát sau mổ, chị Lộc đã quyết tâm cải thiện bằng cách này!
Nguồn: phunutoday.vn