TP Hồ Chí Minh: Lạ lùng thư mời họp phụ huynh học sinh gây bức xúc

.
Tin nên đọc
Giải quyết mâu thuẫn, một học sinh bị đâm tử vong
Uống trà sữa cô giáo chiêu đãi, 15 học sinh nhập viện cấp cứu
Tết Kỷ Hợi nghỉ 9 ngày liên tục, riêng học sinh TP HCM nghỉ 16 ngày
Rét đậm ở miền Bắc, học sinh tiếp tục được nghỉ sau Tết Dương lịch

Sự việc không hay này được phụ huynh ở quận 12, TP HCM phản ánh. Gia đình rất bức xúc về việc giáo viên chủ nhiệm phát giấy mời họp phụ huynh, trong đó ở phần ghi: "Mời Ông/bà: Khai sinh không cha…" dù biết em học sinh này là con của một bà mẹ đơn thân.

Bên dưới thư mời có chữ ký của cô giáo chủ nhiệm N.T.C. Sau đó là lưu ý, khi đi họp phụ huynh phải mang theo thư mời.

Nội dung bức thư mời họp đầy
Nội dung bức thư mời họp đầy "hàm ý" gây bức xúc

Theo người thân trong gia đình, dù em học sinh này là con mẹ đơn thân nhưng cách gửi thư mời như vậy của cô giáo làm gia đình phẫn nộ và đau lòng. 

Ban đầu, cô chủ nhiệm không thừa nhận mà "đẩy lỗi" cho rằng do lớp phó xử lý việc in thư mời này chứ không phải cô. Tuy nhiên sau khi hiệu trưởng vào cuộc giáo viên này đã nhận trách nhiệm.

Nguyên do là trong hồ sơ, khai sinh của em học sinh này đúng là được lưu như trên, cô giáo in ra ký gửi học sinh mà không chú ý đến từng hoàn cảnh là lỗi máy móc, tắc trách của cô giáo.

Ngay sau đó, khi được phản ánh, hiệu trưởng và cô chủ nhiệm đã đến nhà em học sinh xin lỗi, cô giáo cũng bị xử lý nội bộ.

Mặc dù sự việc đã dừng lại ở xử lý nội bộ, tuy nhiên điều này đặt ra câu hỏi? Tại sao chính những cô giáo, thầy giáo là người dạy đức dạy tài cho học sinh lại có những hành động như vậy. Khi gửi thư mời, liên lạc với phụ huynh hay trong các vấn đề tương tác với học sinh cần sự tế nhị, để tâm, quan tâm đến những trường hợp học sinh đặc biệt, để tránh sự cố, tổn thương không đáng có.

Chưa kể, bức thư này sẽ khiến em học sinh bị chê cười, mang tâm lí hổ thẹn ngại ngùng khi đi học vì có hoàn cảnh "khác người". Điều này càng làm cho ngành giáo dục bị nghi ngờ về chất lượng giáo viên hiện tại. Cũng chính là 1 phần nguyên do của các vụ việc phu huynh hành hung giáo viên gần đây.

Nguồn: Dân Trí, Tiền Phong 

Sỹ Công (Tổng hợp)

Nên đọc
Tuyển Việt Nam đấu Iran: Thầy Park thích những điều không thể! Tuyển Việt Nam đấu Iran: Thầy Park thích những điều không thể!
Nếu ô tô Việt Nam tốt, Chính phủ có mua không? Nếu ô tô Việt Nam tốt, Chính phủ có mua không?
Facebook dung túng cho những hành vi phi pháp, phản động ở Việt Nam Facebook dung túng cho những hành vi phi pháp, phản động ở Việt Nam
Ngoài Việt Nam, sinh viên những quốc gia nào cũng có kỳ nghỉ Tết âm siêu dài? Ngoài Việt Nam, sinh viên những quốc gia nào cũng có kỳ nghỉ Tết âm siêu dài?
Nguồn: www.phapluatplus.vn