6 tháng đường sách TP Hồ Chí Minh đạt doanh thu gần 20 tỷ đồng

.

Thông tin này được ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường sách TP Hồ Chí Minh cho biết tại buổi sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm tình hình hoạt động của đường sách TP Hồ Chí Minh vào ngày 12/7.

Đường sách TP Hồ Chí Minh ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ và thiếu nhi đến tham quan, tìm hiểu và mua sách.

Trong 6 tháng đầu năm, đường sách TP Hồ Chí Minh đã tổ chức 8 đợt hoạt động chủ đề gắn với các ngày lễ, các sự kiện chính trị- văn hóa của cả nước và 11 cuộc trưng bày, triển lãm, ngoài ra còn có 95 sự kiện, chương trình giới thiệu sách, giao lưu tác giả, kí tặng sách, các buổi nói chuyện, tọa đàm về đường sách. Tổng doanh thu của đường sách trong 6 tháng cũng đạt gần 20 tỷ đồng. Trong đó, số sách bán ra tăng 12% so với năm trước, sách thiếu nhi chiếm tỷ trọng cao nhất về số tựa sách và cuốn sách đã bán ra. Đặc biệt có 2 đơn vị có doanh thu bán sách cao nhất là First News (doanh số tăng 40% so với cùng kỳ), Nhà xuất bản Phụ nữ (tăng 55%).


Theo ông Lê Hoàng, đường sách đang trở thành điểm thu hút công chúng, nhất là giới trẻ và các em thiếu nhi, đặc biệt đang trở thành điểm sáng văn hóa đọc tại TP Hồ Chí Minh. Việc tăng doanh thu lần này là do các nhà xuất bản, công ty phát hành sách đã liên tục ra mắt những đầu sách mới và được truyền thông tốt, thông qua các hình thức phong phú như giao lưu tác giả tác phẩm, tác giả ký tặng sách… Ngoài ra, công tác tổ chức sự kiện được đầu tư chiều sâu, chú ý việc giới thiệu tác phẩm mới và tạo lập môi trường đọc an toàn, thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi, học sinh các trường học. Do vậy, các chương trình hoạt động theo chủ đề diễn ra liên tục, thu hút thêm nhiều lượt người đến Đường Sách, nhất là các em thiếu nhi.


Sắp tới, đường sách TP Hồ Chí Minh sẽ chú trọng đến phát triển không gian đọc sách và đọc sách miễn phí; hình thành và tăng cường thêm những không gian, nơi dừng chân đọc sách, các bục, ghế, tạo thuận lợi cho mọi người có chỗ đọc sách tự nhiên, khuyến khích mọi người đến đường sách tìm và đọc nhiều sách hơn.


Bà Quách Thu Nguyệt, Phó Giám đốc Công ty Đường sách TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, trong 6 tháng tiếp theo, đường sách sẽ tiếp tục tập trung vào chủ đề về chính trị, văn hóa liên quan đến các ngày kỷ niệm của đất nước, của thành phố, trong đó, nhấn mạnh các hoạt động văn hóa đọc dành cho trẻ em, các em nhỏ có hoàn cảnh cơ nhỡ, kém may mắn, cũng như tạo điểm đến thân thiện, hấp dẫn trong mắt du khách nước ngoài. Ngoài ra, để hoàn thiện không gian đọc, nâng cao văn hóa đọc cho người dân, đơn vị cũng đã kiến nghị thành phố duy trì hoạt động lâu dài cho hai bãi giữ xe (trong khuôn viên UBND quận 1 và đầu đường Hai Bà Trưng) và xây dựng thêm nhà vệ sinh công cộng (thay vì dùng chung nhà vệ sinh với Nhà hàng Mc Donald’s),nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bạn đọc đến đường sách nhiều hơn.Nguồn: baotintuc.vn