Cobots giúp an toàn hơn trong lao động

.

Cobots thế hệ mới được giới thiệu tại Việt Nam.

Theo Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam, trong khu vực Đông Nam Á, việc triển khai ứng dụng tự động hóa Việt Nam còn thấp. Hiện Singapore dẫn đầu ứng dụng tự động hóa với 488 robot/10.000 lao động, tiếp theo là Thái Lan, Malaysia. Việc ứng dụng tự động hóa sẽ góp phần nâng cao năng suất lao động.


Việc ứng dụng cobots (hay còn gọi là Robot hợp tác) trong tự động hóa đang gia tăng tại Việt Nam. Theo khảo sát từ Frost & Sullivan, thị trường tự động hóa và điều khiển tại Việt Nam sẽ đạt hơn 184 triệu USD vào năm 2021 (tương đương 4,3 nghìn tỷ đồng). Cobots được thiết kế gọn nhẹ, linh hoạt và có khả năng làm việc trong không gian nhỏ.


Theo đó, UR đã giới thiệu hệ thống cobots “e- series”) với nhiều ứng dụng cải thiện sản xuất và an toàn cho người lao động. Đây là robot có gắn camera như cảm biến để cung cấp tín hiệu phản hồi nhằm giúp robot di chuyển đến mục tiêu chính xác; đồng thời loại robot này có thể triển khai linh hoạt, lắp đặt dễ dàng, dễ lập trình. Bên cạnh đó, chi phí của loại cobots này thấp hơn so với robot truyền thống 30-40%.

Nguồn: baotintuc.vn