Ra mắt Realme 2 và Realme 2 Pro, liệu Realme sẽ thành công được ở Việt Nam?

.
torune
torune Film critic Thành viên BQT
Tham gia ngày: 23/4/13 Bài viết: 3,161 Đã được cảm ơn: 14,300 Điểm thành tích: 113 Tiền: 4,063 CR
Theo tin từ nhà sản xuất, Realme sẽ sớm mở bán smartphone Realme 2 và Realme 2 Pro tại Việt Nam trong tháng 10 này. Như đã công bố trước đó, chiếc Realme 2 sẽ đánh vào phân khúc phổ thông còn chiếc Realme 2 Pro được hãng gửi gắm vào phân khúc tầm trung. Liệu giữa thị trường di động thông minh ở Việt Nam hiện còn khá khốc liệt, sản phẩm Realme 2, Realme 2 Pro và cả thương hiệu Realme có thể làm nên kỳ tích?

01.jpg

Có gì trong chiếc smartphone Realme 2…

Cùng là smartphone thương hiệu Realme cũng như có tên gọi khá giống nhau và đều hướng tới giới trẻ nhưng Realme 2 và Realme 2 Pro có sự khác biệt trong phân khúc giá.


Realme 2 thì nhắm vào người dùng trẻ, những người chú trọng nhiều vào cấu hình, hiệu năng, thời lượng pin và cả ngoại hình phá cách. Đó cũng là lý do thông số kỹ thuật của Realme 2 rất cao, cao hơn nhiều so với những đối thủ trong tầm giá. Cụ thể, máy sở hữu vi xử lý Snapdragon của nhà sản xuất Qualcomm, khi mà rất ít điện thoại giá rẻ khác đủ khả năng trang bị chipset này lên những mẫu của họ.

02.jpg

Tiếp đến ở mặt phần cứng, Realme 2 còn được trang bị RAM 6GB, bộ nhớ trong 64GB và pin ‘khủng’ trên 4.000 mAh – những con số khá hấp dẫn cho một chiếc di động trong tầm giá 3 triệu – 5 triệu đồng. Thêm nữa, ở phía ngoài, Realme 2 cũng theo trào lưu tạo sự khác biệt mặt lưng. Theo đó, Realme 2 trang bị cho nắp lưng họa tiết vát cạnh kim cương… từng xuất hiện trên một mẫu mà OPPO từng mang lên smartphone của họ.

Vì hòa theo trào lưu giới trẻ nên nhà sản xuất không quên gắn cho Realme 2 cụm notch ở phía trên máy để tạo ra thiết kế ‘tai thỏ’ cho mặt trước, tuy nhiên được thu gọn hết mức có thể. Kèm theo đó là màn hình có độ tràn cao, bao phủ tới 88,8% diện tích mặt trước.

03.jpg

Dường như Realme quyết cạnh tranh rất khốc liệt ở phân khúc giá rẻ nên mang hẳn cả cụm camera kép lên thân máy, chưa kể là tích hợp luôn cả cảm biến vân tay một chạm ngay trên mặt sau. Cùng lúc, camera trước thừa hưởng tính năng chụp làm đẹp AI Beauty của nhà OPPO.

… và Realme 2 Pro flagship ở phân khúc tầm trung

Về phía Realme 2 Pro, sản phẩm có ngoại hình tinh tế hơn. Lý do là vì Realme 2 Pro sẽ được bán ở phân khúc tầm trung, giá từ 5 triệu đến 7 triệu. Mọi chi tiết trên đó cũng trở nên nhã nhặn hơn trong mắt người tiêu dùng, giúp máy chiếm được cảm tình một cách vững chãi.

04.jpg

Khác biệt ở chữ “Pro” cũng khiến cho người anh em Realme 2 Pro thay đổi khá nhiều ở ngoại hình (vừa nói đến trên đây) và cả phần cứng. Theo đó, Realme 2 Pro được nâng RAM lên tận 8GB và không gian lưu trữ có sẵn trên máy (tức chưa dùng thẻ mở rộng) lên tận 128GB. Nhìn vô thông số, dễ thấy Realme 2 Pro tiếp tục cạnh tranh rất gắt khi đưa bộ phần cứng ‘lớn’ hơn rất nhiều máy ở cùng phân khúc.

Đáng chú ý, mặt trước của Realme 2 Pro được trang bị màn hình tràn, camera trước thì được tút tát lại, thành một điểm nhấn gọn ghẽ trên đỉnh máy. Một sự phát triển lớn về thiết kế trong thời gian gần đây.

05.jpg

Mặc dù cam trước không làm theo kiểu ‘tai thỏ’ nữa nhưng thông số lại được nâng cấp hơn rất nhiều so với phiên bản Realme 2. 16MP và khẩu độ f/2.0 là những thông số mà nhà sản xuất cung cấp cho cam trước của chiếc Realme 2 Pro, giúp máy cho phép người dùng ‘tự sướng’ mượt mà ngay cả trong đêm tối (tức điều kiện thiếu sáng).

Tương lai tại Việt Nam cho thương hiệu mới Realme

Xét ở cả hai phân khúc giá – phổ thông và trung cấp, hai chiếc smartphone mới (Realme 2 và Realme 2 Pro) từ nhà sản xuất Realme cung cấp cấu hình cạnh tranh, nếu không muốn nói rất cạnh tranh và gây ấn tượng mạnh với người dùng ngay những giây phút đầu tìm hiểu thông số máy.

06.jpg

Dễ nhận ra, trong vai trò là một thương hiệu mới, Realme đang nỗ lực rất mạnh để lôi kéo người dùng. Máy đã lộ diện, đối tác phân phối chào đón Realme, chiến lược tập trung vào người trẻ. Liệu, Realme 2 và Realme 2 Pro có thành công ở Việt Nam. Câu trả lời sẽ sớm xuất hiện từ những người dùng đầu tiên trải nghiệm máy sau khi được bán ra trong tháng 10 này.
 
torune, 12/10/18
#1 +2 CR
Nguồn: www.hdvietnam.com