Nguyên Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội bị nhắn tin đe dọa, tống tiền

.

  • Giải cứu chủ doanh nghiệp bị nhóm buôn ma túy bắt cóc tống tiền
  • Trộm điện thoại phát hiện clip nóng rồi quay lại tống tiền
  • Gia tăng nạn bắt cóc, tống tiền, sát hại du khách nước ngoài ở Mexico

Chiều 17-10, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, đơn vị vừa nhận được đơn trình báo của ông Dương Thế Hùng (61 tuổi, trú tại TP Huế), nguyên Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thừa Thiên- Huế và đang xác minh, điều tra làm rõ vụ việc ông Hùng bị nhắn tin đe dọa, tống tiền.

Trước đó, ông Hùng đã gửi đơn trình báo đến Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế và  Công an TP Huế về sự việc, vào lúc 20h 47 phút tối 15-10, ông có nhận được tin nhắn từ số điện thoại 0901306437 với nội dung: “Ông Hùng, có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để stk này cho ông chuyển khoản vào nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Stk:060195701256 ngân hàng".

Đơn trình báo của của ông Dương Thế Hùng, nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên- Huế gửi Cơ quan công an.

Ông Hùng khẳng định, bản thân ông không rõ về đối tượng cũng như lý do vì sao đối tượng lại nhắm vào ông. Theo ông Hùng, từ tháng 10-2017 ông nghỉ hưu và chưa từng làm việc gì sai trái để đến mức bị trả thù.

“Vì thấy nội dung tin nhắn tống tiền mang tính đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng nên tôi liền làm đơn trình báo đến Cơ quan công an để có biện pháp ngăn ngừa và bảo vệ, đồng thời điều tra làm rõ đối tượng nhắn tin đe dọa”, ông Hùng cho biết.

Anh Khoa
Nguồn: cand.com.vn