Ngày sinh viên tìm về giây phút bình yên

.

   Ngày 10/6/2018, gần 1.000 sinh viên đã về chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn tham gia ngày tu. Tất cả các bạn đều là sinh viên tại các trường đại học trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Ngày tu là dịp để các bạn có thể quên đi những mệt mỏi trong cuộc sống, trở về chốn yên tĩnh, được gặp quý thầy, nghe bài giảng bổ ích giữa đạo với đời để có thêm cách nhìn cuộc sống muôn vẻ.

57
Các bạn sinh viên tại chùa trong bộ đồ lam.
58
 ĐĐ.Thích Quảng Tánh với bài pháp thoại “Phật Pháp và đời người”.

   Không ít người trong chúng ta nghĩ rằng, tu là tụng kinh, niệm phật, được giải thoát, điều đó không hoàn toàn đúng. Nhưng việc vận dụng những điều dạy của nhà Phật vào trong cuộc sống là điều quan trọng hơn hết. 

    “Dạy thiếu nhi, đặc biệt là giáo dục đạo đức”, uốn nắn chúng từ khi còn nhỏ, một đứa trẻ 8 – 9 tuổi nếu phạm phải những điều như sau: biết sự thật mà vẫn nói dối, làm điều xấu mà không biết xấu hổ, không biết sợ hãi với chuyện xấu mình đã làm, những đứa trẻ như thế lớn lên có khả năng gây tội ác. Điều này làm chúng ta liên tưởng đến những vụ án xảy ra hiện nay như: giết người vì những mâu thuẫn nhỏ, trộm cắp tài sản, nghiện ngập… mà đối tượng thường là thanh thiếu niên với tuổi đời còn quá trẻ. 

   Một người trưởng thành muốn thành công trong cuộc sống cần phải có đầy đủ các yếu tố sau: sự tháo vát (nhanh nhẹn trong công việc), có khả năng phòng hộ (bảo vệ tài sản mình làm ra), làm bạn với thiện (gần gũi với những người có trí tuệ, đạo đức), sống cân bằng; điều hòa (biết phân chia tài sản một cách hợp lý).

59
Nữ doanh nhân trẻ Tuệ Nghi: “Trước khi thay đổi thế giới, hãy thay đổi chính mình”.

  Trong thời gian tại chùa, nữ doanh nhân trẻ Tuệ Nhi truyền đạt kinh nghiệm bản thân với các bạn sinh viên: Một điều đơn giản mà chị muốn nhắn gửi đến các em rằng, khi chúng ta cố gắng thay đổi một điều gì đó theo ý muốn của mình, là một việc cực kỳ khó. Con người thường hay mong muốn áp đặt những suy nghĩ của mình lên người khác một cách cực đoan, điều đó là không thể. Chuyện chúng ta có thể làm là thay đổi chính bản thân ta, làm cho người khác thấy được, họ tự nhiên sẽ vì mình mà thay đổi.

                                                                                                                                                         Tin & Ảnh: Huyền My

Nên đọc
Một núi không thể có hai bà Chúa Xứ.
Chưa đền bù giải tỏa xong, dự án Charmington Plaza đã bị dính phốt
Chùa thiêng Đại Tiêu Tây Tạng chìm trong lửa
Người Việt tại Paris đi lễ chùa đầu năm Mậu Tuất 2018
 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn