Tâm sự nghìn like của người chồng có vợ kết hôn với bạn thân

.

Tâm sự nghìn like của người chồng có vợ kết hôn với bạn thân1
Tâm sự nghìn like của người chồng có vợ kết hôn với bạn thân. Ảnh minh họa

“Tôi quen cậu từ khi hai đứa lọt lòng, tính đến nay là 27 năm, làm bạn hơn 15 năm. Tôi biết cô ấy 27 năm, làm bạn 8 năm, yêu 5 năm, cưới 2 năm. Nghĩ lại cũng thấy nực cười, vợ của tôi, sau 3 tháng lại thành vợ cậu... Tại sao thế?

Những con số kia, càng nhìn càng thấy trớ trêu. Tôi theo đuổi người con gái ấy mất 8 năm trời, từ tình cảm của một đứa con nít, đến tình cảm của một cậu thiếu niên, đến tình yêu của một thằng mới lớn và kể cả là tình thương của một người đàn ông, tất cả dành trọn cho cô ấy.

Để đến tận lúc này, chỉ với một câu nói "Em, cho đến tận lúc này mới nhận ra tình cảm thực sự của mình là dành cho ai!". Tôi mất cả người vợ tôi yêu thương, trân quý nhất lẫn người bạn tôi tin tưởng, tôn trọng nhất.

Tôi không muốn trách ai cả, đúng như cô ấy nói "Tình cảnh như vậy em không muốn, nhưng chuyện tình cảm, không ai quyết định được". Tình yêu của em dành cho tôi trước giờ chỉ là sự nhầm lẫn, còn tình cảm dành cho cậu mới là chân thật.

Tôi biết hai người chưa từng qua lại sau lưng tôi, cũng không phải cậu dụ dỗ gì cô ấy như nhiều người ngoài cuộc nói, nhưng, Hoàng à, đám cưới ư? Hai người tính chuyện kết hôn ngay khi tôi và cô ấy vừa chia tay? Tôi thật sự muốn biết lí do.

Tâm sự nghìn like của người chồng có vợ kết hôn với bạn thân
Ảnh minh họa

Nhìn cách cô ấy hạnh phúc khi nói về cậu, về đám cưới trên trang cá nhân, tôi càng khó hiểu.

2 năm cho một gia đình là quá ngắn ngủi, cô ấy nói muốn ổn định rồi mới sinh em bé, tôi cật lực xây nhà, xây luôn cả tổ ấm, sự nghiệp cũng ổn định hơn những gì cô ấy vốn mong tôi làm được, vậy tại sao? Đến lúc nộp đơn li dị, cô ấy thừa nhận chuyện ngoại tình? Cái quái gì vậy Hoàng? Cậu ở Nhật, chúng tôi ở Việt Nam, làm cách nào ngoại tình chứ?

Đám cưới của tôi, cậu làm phù rể chính, đám cưới của cậu, tôi còn chẳng được mời để tham dự, lời hứa của bọn mình, đến mãi về sau cũng chỉ thực hiện được một nửa quãng đường.

Đã đến nước này, chẳng còn thể có ngày chén chú chén, cũng chẳng còn ngày mai mối thông gia được nữa. Cô ấy và cậu, đã từng là những con người mà tôi yêu quý nhất. Chỉ vậy thôi, bây giờ, không còn là gì cả. Bảo trọng!".

Có lẽ mọi người sẽ nghĩ, tại sao tôi phải tự làm xấu mặt mình trên mạng xã hội như thế? Tại sao mang chuyện gia đình lên đây kể lể, tất cả vốn dĩ cũng là để hoàn thành ít nhất 1 lời hứa với thằng bạn ấy”.

*Câu chuyện được chia sẻ trên NEU Confessions

Xem thêm: Choáng với cô dâu Hậu Giang 'gánh' 129 cây vàng hồi môn trên người

Nguồn: doisongvietnam.vn