Nguyên Giám đốc công ty Williams hầu tòa vì chiếm đoạt hơn 203 tỷ đồng

.

Bị hại trong vụ án này được xác định là hàng trăm nhà đầu tư, góp vốn vào công ty của Minh.

Theo cáo trạng, Công ty Williams được thành lập vào tháng 8/2013 và do Trịnh Anh Minh làm Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Ngoài ra, cổ đông sáng lập doanh nghiệp này còn có vợ và mẹ đẻ Minh.

Nguyên Giám đốc công ty Williams hầu tòa vì chiếm đoạt hơn 203 tỷ đồng

Bị cáo Minh tại phiên tòa xét xử

Cũng theo đăng ký kinh doanh, Công ty Williams hoạt động ở các lĩnh vực gồm: Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại; buôn bán vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng; bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy móc khác…

Mặc dù không đầu tư và hoạt động kinh doanh gì nhưng với mục đích để có tiền, Minh đã dùng thủ đoạn tự mình hoặc chỉ đạo nhân viên trong công ty quảng cáo, đưa ra các thông tin gian dối về lợi nhuận “lớn” trong kinh doanh các lĩnh vực nhà hàng, quán karaoke, cửa hàng điện thoại, cửa hàng đồng hồ và cửa hàng quần áo…

Ngoài ra, công ty của Minh còn sẵn sàng mua lại các khoản nợ xấu và kinh doanh bất động sản. Những ai có nhu cầu đầu tư thì nộp tiền tại công ty để thu lợi nhuận.

Đáng chú ý là để thu hút được nhiều khách hàng bỏ tiền ra đầu tư, Công ty Williams còn tổ chức nhiều sự kiện “Tri ân khách hàng” với những phần thưởng, phần quà rất giá trị.

Bên cạnh đó, Minh còn sẵn sàng chi thêm 1 khoản tiền ở mức rất cao (từ 16% - 21,5%) cho những người kết nối, tìm khách hàng đến gửi tiền cho Minh.

Do tin tưởng có các hoạt động như lời Minh quảng cáo, nhiều người đã gửi tiền và huy động nguồn tiền từ bạn bè, người thân, thế chấp nhà cửa, vay tiền ngân hàng để có "vốn góp” vào Công ty Williams.

Khi khách hàng chuyển tiền cho Minh, Minh đặt ra các mức hưởng lợi nhuận tương ứng với các gói sản phẩm tiền gửi là 3,5% mỗi tháng đối với hợp đồng 6 tháng, lợi nhuận cuối kỳ và tổng lợi nhuận là 21%, cao nhất là gói sản phẩm tiền gửi 12 tháng với lãi suất lên đến 54%, lấy lãi vào cuối kỳ.

Với chiêu thức nêu trên, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2014 - 10/2015, Minh đã ký hợp đồng đầu tư, chiếm đoạt của 263 bị hại với tổng số tiền hơn 229,5 tỷ đồng.

Hiện Minh mới trả được hơn 26 tỷ đồng và còn chiếm đoạt 203,5 tỷ đồng.

Trong phiên tòa xét xử ngày hôm nay, do vắng mặt nhiều bị hại, một số người liên quan và triệu tập thêm điều tra viên nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Dự kiến, phiên tòa xét xử sẽ được mở lại vào ngày 8/11 tới đây.

Nguồn: congly.vn