Tp.HCM: "Nở rộ" mô hình nhà cho thuê dài hạn, giá rẻ

.

Là người đang tìm nơi chuyển trọ, chị Nguyễn Thị Hương (Tân Bình, Tp.HCM) chia sẻ: "Mỗi lần chuyển nhà là phải lỉnh kỉnh sắp xếp đồ đạc, chưa nói tốn chi phí, thời gian và công sức tìm chỗ ở mới". Hơn 10 năm sinh sống ở đây, chị Hương cũng đã hơn chục lần phải đau đầu vì chuyển trọ. 

Thực tế cho thấy, tại Tp.HCM hiện nay, việc tìm nơi ở mới là nỗi ám ảnh của hàng nghìn người thuê trọ. Nhu cầu nhà ở tại đô thị này chưa bao giờ bớt nóng bởi lượng dân nhập cư và sinh viên đổ về đây hàng năm rất đông.

Thế nhưng, đâu phải ai cũng có điều kiện để tậu nhà riêng, căn hộ chung cư. Không ít người chấp nhận ở trọ lâu dài bởi nhiều lý do khác nhau như việc chủ trọ tăng giá nhà hoặc giá điện nước thất thường. Đồng thời, người thuê nhà luôn phải sẵn sàng chuyển chỗ trọ khi chủ nhà đổi ý.

Mô hình nhà cho thuê dài hạn
Mô hình nhà cho thuê dài hạn đang phát triển mạnh mẽ tại Tp.HCM.

Nhiều người dân cho biết, tình hình an ninh trật tự tại các khu trọ không đảm bảo là vấn đề khiến họ luôn lo lắng. Khi chuyển trọ, các gia đình phải xem xét tới vị trí gần hay xa trường học của con.

Đối với hàng nghìn hộ dân ở Tp.HCM, việc tìm nơi an cư lâu dài với khả năng tài chính có hạn là bài toán khó. Vậy nên, nhằm đáp ứng nhu cầu của đối tượng này, nhiều hiều nhà đầu tư đã hướng đến phân khúc nhà giá rẻ, phù hợp với túi tiền của đại đa số người dân.

Nhà cho thuê dài hạn nở rộ
Nhà cho thuê dài hạn giúp nhiều người thoát khỏi nỗi ám ảnh chuyển nhà khi thuê trọ.

Thời gian qua, tại Tp.HCM, mô hình nhà ở cho thuê dài hạn giá thấp đã "nở rộ". Giới chuyên gia địa ốc cho biết, những dự án này nằm rải rác ở vùng ngoại ô quận 9, quận 12, Bình Tân, Thủ Đức, huyện Củ Chi... Các khu vực này có nhiều lao động nhập cư và công nhân tại khu chế xuất, khu công nghiệp.

Nhà cho thuê dài hạn được trang bị nội thất đầy đủ, hiện đại.
Nhà cho thuê dài hạn được trang bị nội thất đầy đủ, hiện đại.

Theo một chủ đầu tư dự án nhà cho thuê dài hạn: "Những căn nhà có diện tích từ 25-40m2, mức giá trung bình từ 200-400 triệu đồng, tính ra là chỉ tầm 1,3 triệu một tháng. Người thuê có thể sở hữu căn nhà lên tới 20 năm. Trong thời gian đó họ có thể an tâm sinh sống, làm việc mà không phải lo đến tháng đóng tiền nhà, hay lo sợ chuyện chuyển nhà". Chủ dự án cho hay, người thuê chỉ cần đóng tiền một lần là có thể an tâm sở hữu căn nhà vài chục năm mà không liên quan đến lợi ích của chủ trọ.

Mặt khác, các căn nhà trong khu nhà cho thuê dài hạn tuy có diện tích nhỏ nhưng được thiết kế bài bản gồm toilet, bếp, phòng ngủ..., phục vụ nhu cầu của người thuê.

Chị Ngọc Lan đang sống trong một khu nhà cho thuê dài hạn nằm trên đường số 36 (Linh Đông, Thủ Đức) bày tỏ: "Sau bao nhiêu năm làm lụng vất vả, mình cũng dành được số tiền ít ỏi, không biết bao giờ mới có được ngôi nhà ổn định, không phải đi ở trọ. Khi có khu nhà cho thuê dài hạn này, tới 20 năm sau, lúc đó có khi mình đã để dành tiền để mua được căn nhà rộng hơn". Như vậy, nhà cho thuê dài hạn giúp chị thoát khỏi nỗi ám ảnh chuyển nhà khi thuê trọ và gia đình chị có thể an cư trong thời gian dài.

Nguồn: dothi.net