Tỷ lệ hấp thụ căn hộ siêu sang tại Tp.HCM đạt 100%

.

Theo thông tin từ Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam, so với quý II/2018, hiện nguồn cung căn hộ siêu sang gia tăng gần 11 lần. Lượng căn hộ này đã tăng từ 115 sản phẩm trong quý II lên 1.322 căn trong quý III/2018. 

Tại Hà Nội, tỷ lệ hấp thụ căn hộ siêu sang trong quý vừa qua chỉ đạt khoảng 2% với 90 giao dịch. Tỷ lệ hấp thụ của những sản phẩm cao cấp cao hơn cũng chỉ dừng lại ở con số 13%. 

Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng: "Điểm đáng lưu ý là tập khách hàng nước ngoài. Hầu hết dự án cao cấp đều đã sử dụng hết room dành cho người nước ngoài".

thị trường căn hộ siêu sang
Căn hộ siêu sang tại Tp.HCM hút khách, tỷ lệ hấp thụ đạt 100%. (Ảnh minh họa)

Còn tại Tp.HCM, thị trường căn hộ siêu sang lại diễn biến theo chiều hướng khác hẳn. Theo báo cáo của đơn vị này, nguồn cung căn hộ thuộc phân khúc cao cấp tại Tp.HCM (giá từ 45-70 triệu đồng/m2) tăng mạnh. Đáng chú ý, thị trường chứng kiến sự xuất hiện của một số dự án có mức giá từ 150-200 triệu đồng/m2. Đây là những dự án thuộc khu trung tâm và các dự án tọa lạc trên "đất vàng" được sự quan tâm của đông đảo khách ngoại cũng như giới thượng lưu.

Hiệp hội môi giới đánh giá: "Điều này cho thấy các chủ đầu tư đã đánh giá khả năng phát triển kinh tế tại đây là rất tốt, kỳ vọng số lượng người giàu có tại Tp.HCM cũng như người nước ngoài đến làm việc, sinh sống sẽ tăng mạnh trong thời gian tới".

Khác hẳn với thị trường Hà Nội, tại Tp.HCM, căn hộ siêu sang ra hàng tới đâu là hết ngay tới đó, tỷ lệ hấp thụ đạt 100%. Tỷ lệ hấp thụ của phân khúc cao cấp cũng lên đến 78%.

Đơn vị khảo sát cho biết, khách hàng nước ngoài đặc biệt quan tâm tới dự án có sản phẩm siêu sang và cao cấp. Vì vậy, Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam đề xuất rằng, thay vì giới hạn số lượng như hiện nay, nên mở rộng room cho khách ngoại mua căn hộ ở một số dự án đặc thù.

Báo cáo "Thị trường bất động sản triệu đô - tiềm năng trở lại" của Savills cũng cho thấy, phân khúc bất động sản cao cấp bắt đầu có những dấu hiệu phát triển tích cực trở lại sau một thời gian trầm lắng. Từ đầu năm 2018 đến nay, mức độ quan tâm của khách hàng và lượng giao dịch thành công tại phân khúc này gia tăng đáng kể.

Theo đại diện Savills, tích lũy của người dân tăng cao cùng những chính sách phù hợp cho nhiều đối tượng khách mua đã góp phần giúp phân khúc cao cấp, căn hộ siêu sang sôi động trở lại. Thị trường này ngày càng thu hút nhà đầu tư nhờ nền kinh tế vĩ mô phát triển ổn định, chính sách mới cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam vào năm 2015 và khung pháp lý được nới rộng.

Nguồn: dothi.net