Khoảnh khắc bão lớn khiến máy bay chao đảo khi đang cất cánh

.

Hình ảnh chiếc máy bay thuộc sở hữu của hãng Ryanair bị gió lớn thổi lệch khỏi đường băng, lắc lư trên không một hồi trước khi có thể lấy lại thăng bằng trong quá trình cất cánh tại sân bay Birmingham được ghi lại vào ngày 19/9, thời điểm nước Anh phải đối mặt với cơn bão Ali.

Người quay phim đã mô tả chiếc máy bay như đang thực hiện một "vũ điệu trên không", khiến người xem không khỏi bàng hoàng. Trả lời phóng viên Mail Online, đội trưởng phụ trách đường băng cho biết phi công trong chuyến bay trên có thể chưa thực hiện đúng quy trình. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh điều này không gây ra sự mất an toàn.

Khoanh khac bao lon khien may bay chao dao khi dang cat canh hinh anh 1
Chiếc máy bay đã lắc lư dữ dội ngay khi cất cánh.

Hiệp hội phi công nước Anh cũng đã xem xét đoạn video và nhận định không có gì nguy hiểm. Người phát ngôn cho biết: "Mỗi phi công đều được đào tạo bài bản để đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Họ hoàn toàn có thể cất cánh và hạ cánh trong nhiều điều kiện khí hậu khắc nghiệt, kể cả gió bão.

Clip trên trông rất đáng sợ, nhưng đối với những người đã được đào tạo bài bản lại là việc hết sức bình thường, không hề có chuyện hủy chuyến bay vì điều kiện như vậy".

Khoanh khac bao lon khien may bay chao dao khi dang cat canh hinh anh 2
Đó cũng chính là lý do vì sao đồ ăn uống chỉ được bán sau khi máy bay đã cất cánh an toàn.

Thực tế, chiếc máy bay sau khi gặp khó khăn trong quá trình cất cánh đã hoàn thành chặng bay mà không gặp bất cứ sự cố nào. 

Cơn bão Ali đổ bộ vào nước Anh ngày 19/9 với sức gió 164 km/h đã gây ra nhiều thiệt hại đáng kể, phá hủy hàng ngàn ngôi nhà và khiến 2 người thiệt mạng. Một clip khác ghi lại cảnh chiếc máy bay của Air France đã cố gắng hạ cánh trong cơn bão, nhưng bị gió mạnh thổi bay.

Nhật Bản là quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Đầu tháng 10, Myanmar miễn thị thực cho công dân Nhật Bản, nâng tổng số quốc gia miễn thị thực cho xứ sở hoa anh đào lên 190 nước.

Nguồn: news.zing.vn