.

Theo TS. Daryl Gioffre, cha đẻ của chế độ ăn AlkaMind, chuối thực sự có hại nếu ăn thay cho bữa sáng.

Tuy loại trái cây nhiệt đới này có rất nhiều phẩm chất tốt như hàm lượng kali, magie và chất xơ cao, nó sẽ không tốt cho bạn như một món ăn nhẹ buổi sáng. Lý do là “chúng chứa 25% đường và có tính axit vừa phải”, TS. Gioffre nói. Chúng sẽ cho bạn một sự thúc đẩy tạm thời, nhưng bạn sẽ sớm cảm thấy mệt và đói lần nữa. Thệm chí TS. Gioffre còn gọi chuối là "kẹo tự nhiên". Nó thực sự có thể gây ra cảm giác thèm ăn, có thể dẫn đến ăn quá nhiều sau đó.

Song những ‘tín đồ” của bữa sáng với chuối không hoàn toàn mất hy vọng, các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra một giải pháp. Trong khi một quả chuối duy nhất và không ăn gì thêm sẽ khiến bạn cảm thấy mệt, song có thể xóa bỏ hiệu ứng tiêu cực này bằng cách kết hợp chuối với chất béo lành mạnh, gia vị và thảo mộc để chống lại sự tăng vọt insulin do chuối.

TS. Gioffre khuyến nghị các thành phần như bơ dừa, hạnh nhân thô, hạt hemp, hanh lanh và hạt chia. "Bởi vì chuối có tính axit, bạn sẽ phải trung hòa axit để có được những lợi ích của kali, chất xơ và magiê mà không bị tăng lượng đường", ông nói.

Cẩm Tú

Theo Stars Insider

Tag :chuối, bữa sáng, cảm giác thèm ăn
Nguồn: dantri.com.vn