Rượu nếp đắt hàng, mận tăng giá sáng sớm Tết Đoan Ngọ

.
Dù lượng người mua không nhiều trong sáng mùng 5/5 âm lịch, nhiều cửa hàng ở Hà Nội đã không còn rượu nếp để bán, còn giá mận tăng gấp đôi.
Rượu nếp đắt hàng, mận tăng giá sáng sớm Tết Đoan Ngọ Sáng 18/6, người dân xếp hàng mua rượu nếp trên phố Hàng Bè, giá 70.000 đồng/kg.
Rượu nếp đắt hàng, mận tăng giá sáng sớm Tết Đoan Ngọ Hàng năm, rượu nếp chỉ xuất hiện nhiều tại chợ vào ngày Tết Đoàn Ngọ. Theo tục lệ, vào ngày 5/5 âm lịch, nhà nhà ăn mận, vải, bánh gio - đặc biệt là rượu nếp... lúc mới ngủ dậy để có thể “diệt trừ” sâu bọ, giun sán trong người.
Rượu nếp đắt hàng, mận tăng giá sáng sớm Tết Đoan Ngọ Nhiều cửa hàng đóng sẵn vào hộp loại nửa cân để dễ dàng bán cho khách.
Rượu nếp đắt hàng, mận tăng giá sáng sớm Tết Đoan Ngọ Vừa cân rượu cho khách, chủ quán cho biết: “Ngày thường nhà tôi bán túc tắc, dịp này đắt khách trong khoảng 3 ngày, mỗi ngày tôi bán được 2-3 tạ, nhiều lúc không có hàng để bán”.
Rượu nếp đắt hàng, mận tăng giá sáng sớm Tết Đoan Ngọ Rượu nếp cẩm cũng được nhiều người lựa chọn có giá 90.000-100.000 đồng/kg.
Rượu nếp đắt hàng, mận tăng giá sáng sớm Tết Đoan Ngọ Với hơn 30 năm bán rượu mận ở chợ Hàng Bè, bà Thanh Loan tất bận bày hàng. “Năm nay ngày Tết vào thứ 2 nên từ hôm qua đã có nhiều người đi mua rượu nếp. Thời tiết khá mát mẻ nên rượu có thể để được từ 2-3 ngày”, bà Loan cho biết.
Rượu nếp đắt hàng, mận tăng giá sáng sớm Tết Đoan Ngọ Chị Thu (Hàng Bè) chia sẻ: “Năm nào sáng sớm tôi cũng mua ít rượu nếp về thắp hương rồi gia đình thụ lộc. Truyền thống lâu đời của dân tộc rồi, không mua lại thấy thiếu”.
Rượu nếp đắt hàng, mận tăng giá sáng sớm Tết Đoan Ngọ Ngoài rượu nếp, người dân cũng mua mận, vải, bánh gio làm lễ cúng Tết Đoan Ngọ.
Rượu nếp đắt hàng, mận tăng giá sáng sớm Tết Đoan Ngọ “Ngày thường mận giá 25.000 đồng, nay ngày lễ tết tăng lên 50.000 đồng. So với năm ngoái thì khách không đông bằng”, bà Hạnh - tiểu thương chợ Thanh Hà cho biết.
Rượu nếp đắt hàng, mận tăng giá sáng sớm Tết Đoan Ngọ Bánh gio có giá 70.000 đồng/10 chiếc.

Theo Quỳnh Trang (Tri Thức Trực Tuyến)

Nguồn: docbao.vn